Visa thị thực là gì? Phân biệt thị thực với hộ chiếu?

Hiện nay có nhiều còn không phân biệt rõ giữa thị thực (visa) và hộ chiếu? chúng khác nhau làm sao? dùng để làm gì…Thật ra với những ai đã từng đi nước ngoài thì không còn xa lạ gì với thị thực và hộ chiếu. Và câu hỏi thị thực là gì không cần nói cũng tự biết.

> Dịch vụ visa nhanh > Gia hạn visa > Miễn thị thực 5 năm

thi thuc la gi, phan biet voi ho chieu

Mẫu thị thực của Việt Nam cấp cho công dân nước ngoài

Thị Thực là gì?

Thị thực còn gọi là visa, là dạng giấy phép bạn trình trước cơ quan thẩm quyền của quốc gia mà bạn xin xuất nhập cảnh vào quốc gia đó.  Cụ thể, Thị thực là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.  Chẳng hạn bạn muốn du lịch đến Mỹ thì phải xin visa Mỹ. Và nếu may mắn thì bạn không phải xin thị thực khi bạn nằm trong các quốc gia được miễn thị thực. Thông thường thì công dân thuộc những quốc gia ASEAN được miễn thị thực qua lại với nhau.

Phân biệt thị thực và hộ chiếu?

Thị thực chỉ là một sticker dán vào một trang của hộ chiếu. Trong khi hộ chiếu là một quyển sách nhỏ gồm nhiều trang, trong đó có đầy đủ thông tin của người được cấp hộ chiếu.

Hộ chiếu được cấp bởi cơ quan thẩm quyền của quốc gia mà người đó mang quốc tịch, trong khi thị thực được cấp bởi cơ quan thẩm quyển của quốc gia khác (nước ngoài) cấp cho bạn để bạn được phép xuất nhập cảnh quốc gia ngoại đó.

Công dụng của thị thực, hộ chiếu?

Như đã nêu ở trên thì thị thực dùng như là giấy phép cho phép bạn xuất nhập cảnh một quốc gia nào đó. Trong khi hộ chiếu dùng như là thông tin cá nhân dạng cmnd mà thôi. Hộ chiếu được các quốc gia nhận biết với nhau vì vậy mà hộ chiếu giả hạn chế.

Những bài viết sau sẽ phân loại thị thực, và ký hiệu thị thực như thế nào, các bạn đón đọc.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM NHANH VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM VÀ NƯỚC NGOÀI
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

  VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
(028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96  | 0933 79 2626
Email: visa996@gmail.com | pnvt01@gmail.com

VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM
(028) 3514 7916 | 028 3514 7553 | DĐ: 0962 9497 10 | 0981 059 551
Email: pnvt06@gmail.com ; pnvt09@gmail.com