Thủ tục xin cấp thị thực vào Việt Nam (Vietnam visa application procedures)

Cho dù bạn thuộc khối nước được miễn thị thực vào Việt Nam hay không, khi vào Việt Nam bạn phải chuẩn bị Thủ tục xin cấp thị thực vào Việt Nam (Vietnam visa application procedures). Thị thực nhập cảnh được cấp tại các cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài. Trường hợp không có cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam tại nước sở tại, hoặc bạn ở xa, không có điều kiện xin tại các đại sứ quán/lãnh sự quán Việt Nam tại quốc gia bạn, bạn có thể được cấp visa tại cửa khẩu nhưng phải có giấy mời của cơ quan đại diện có thẩm quyền ở Việt Nam hoặc đi du lịch theo tour do các công ty Lữ hành quốc tế của Việt Nam tổ chức. Những giấy tờ bao gồm:

thu tuc thi thuc vao viet nam

– Đơn xin nhập cảnh theo mẫu in sẵn (mẫu đơn có thể thay đổi tuỳ theo cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài). Có hai mẫu đơn: một mẫu cho người nước ngoài và một mẫu cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Khách cần phải khai đầy đủ, chính xác các mục yêu cầu.

– Hai ảnh cỡ 4×6 hoặc 3×4.

– Hộ chiếu gốc

– Phí cấp thị thực.

Đơn và ảnh khách gửi cho cơ quan đại diện ngoại giao hoặc cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoàimà khách thấy thuận tiện nhất. Nếu khách yêu cầu, kết quả có thể gửi trả bằng đường bưu điện (khách cần cung cấp phong bì có dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận).

Việc xin thị thực thuận tiên hơn khi khách đi du lịch thông qua một công ty du lịch lữ hành quốc tế của Việt Nam. Các thông tin khách cần cung cấp cho công ty du lịch bao gồm:

1.Họ, tên đầy đủ

2.Ngày và nơi sinh

3.Quốc tịch

4.Chức vụ

5.Số hộ chiếu

6.Ngày đến, ngày đi

7.Dự định nhận thị thực tại cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự quán của Việt Nam tại nước nào

Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài, một số thông tin cần bổ sung thêm: năm và lí do rời Việt Nam, phương tiện rời Việt Nam, tên và địa chỉ người thân tại Việt Nam, quan hệ với người thân tại Việt Nam.

Trong khi đến với Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt, bạn chỉ cần scan cho chúng tôi hộ chiếu và lịch trình bay là có thể xin thị thực lấy tại sân bay, nhưng phải scan vàgởi trước khi nhập cảnh ít nhất 2h và nhớ mang theo 2 hình 3×4 hay 4x6cm để khỏi phải chụp hình tại sân bay.

Xem thêm dịch vụ visa, gia hạn visa

Có thắc mắc về Thủ tục xin cấp thị thực vào Việt Nam (Vietnam visa application procedures), hãy gọi ngay chúng tôi để tư vấn tốt nhất!

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM NHANH VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM VÀ NƯỚC NGOÀI
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

  VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
(028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96  | 0933 79 2626
Email: visa996@gmail.com | pnvt01@gmail.com

VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM
(028) 3514 7916 | 028 3514 7553 | DĐ: 0962 9497 10 | 0981 059 551
Email: pnvt06@gmail.com ; pnvt09@gmail.com