Thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XUẤT NHẬP CẢNH

Thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam

Hướng dẫn thủ tục xuất nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài tại sân bay và cửa khẩu đường bộ

Đối với trường hợp được miễn thị thực Việt Nam

Các nước được miễn thị thực nhập cảnh ( có giá trị từ 15 ngày đến 30 ngày) gồm:

Công dân của những nước kí hiệp định song phương miễn thị thực với Việt Nam: Thái Lan, Singapore, Malaysia, Philipine, Inđônêsia, Lào hoặc là công dân Nhật Bản, Hàn Quốc là những nước Việt Nam đơn phương miễn thị thực.

Miễn thị thực cho công dân Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch và Phần LanNgày 13/4/2005, Bộ Ngoại giao đã ban hành Quyết định số 808/2005/QĐ-BNG kèm theo Quy chế miễn thị thực đối với công dân các nước Thuỵ Điển, Na Uy, Đan Mạch và Phần Lan.
– Kể từ ngày 01/5/2005, công dân các nước nói trên, không phân biệt loại hộ chiếu và mục đích nhập cảnh, được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, nếu đáp ứng các điều kiện: Có hộ chiếu hợp lệ do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người mang hộ chiếu là công dân cấp, hộ chiếu còn giá trị ít nhất 03 tháng kể từ ngày nhập cảnh; Có vé phương tiện giao thông khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác; Không thuộc trường hợp cấm nhập cảnh hoặc chưa được nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

– Những người thuộc diện miễn thị thực nêu trên, sau khi nhập cảnh Việt Nam muốn ở lại quá 15 ngày và nếu có lý do chính đáng, được cơ quan, tổ chức, cá nhân Việt Nam đề nghị Bộ Công an (Cục quản lý xuất nhập cảnh) hoặc Bộ Ngoại giao (Cục Lãnh sự, Vụ Lễ tân, Sở Ngoại vụ Tp. Hồ Chí Minh), thì có thể được xem xét cấp thị thực và gia hạn tạm trú phù hợp với mục đích xin ở lại.

– Công dân các nước nói trên nếu vào Việt Nam với thời hạn tạm trú trên 15 ngày thì phải xin thị thực theo quy định.

Tại sân bay hoặc tại các cửa khẩu đường bộ quốc tế của Việt Nam người nước ngoài được miễn thị thực làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam tại Cabin giành cho người nước ngoài nhập cảnh. Khi làm thủ tục lưu ý làm theo hướng dẫn hoặc sự hướng dẫn cụ thể nhân viên quản lý xuất nhập cảnh tại cửa khẩu. Khi làm thủ tục tại cửa khẩu không phải đóng bất cứ một khoản lệ phí nào có liên quan.

Đối với những người nước ngoài mang quốc tịch mà Việt Nam không ký kết hiệp định miễn thị thực.

Đối với người nước ngoài đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ không ký kết hiệp định miễn thị thực với Việt Nam trước khi nhập cảnh vào Việt Nam yêu cầu phải có visa hoặc công văn nhập cảnh Việt Nam.

Trường hợp đã có visa Việt Nam thì người nước ngoài khi đến cửa khẩu của Việt Nam yêu làm thủ tục tại Cabin giành cho người nước ngoài nhập cảnh. Khi làm thủ tục lưu ý làm theo hướng dẫn hoặc sự hướng dẫn cụ thể nhân viên quản lý xuất nhập cảnh tại cửa khẩu. Khi làm thủ tục tại cửa khẩu không phải đóng bất cứ một khoản lệ phí nào có liên quan.

Đối với người có công văn nhập cảnh thì yêu cầu điền vào form xin cấp visa Việt Nam, kèm theo công văn xuất nhập cảnh và hộ chiếu, đóng lệ phí xin cấp thị thực theo quy định. Lưu ý khi nộp lệ phí xin visa người nước ngoài tốt nhất sử dụng đồng USD để thanh toán. Tại sân bay hoặc cửa khẩu đường bộ công an xuất nhập cảnh Việt Nam sẽ hướng dẫn cụ thể về các bước tiến hành.

Có những trường hợp hiếm hôi, khách đến sân bay nhưng vẫn chưa có thị thực nhập cảnh, lúc đó trong vòng 2h phải khai báo với sân bay, nếu không sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam.

Xem thêm Dịch vụ visa nhanh, thủ tục xin giấy phép lao động, dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam
Đánh giá bài viết!

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM NHANH VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM VÀ NƯỚC NGOÀI
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

  VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
(028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96  | 0933 79 2626
Email: visa996@gmail.com | pnvt01@gmail.com

VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM
(028) 3514 7916 | 028 3514 7553 | DĐ: 0962 9497 10 | 0981 059 551
Email: pnvt06@gmail.com ; pnvt09@gmail.com