Thí điểm đơn giản hóa visa cho khách Trung Quốc

Chính quyền Anh và Bỉ vừa công bố chương trình thí điểm mới để đơn giản hóa hơn nữa các thủ tục xin visa cho người Trung Quốc đến hai nước này và khu vực Schengen rộng lớn.

Theo chương trình có tên gọi Dịch vụ du khách Anh – Bỉ (UK-Belgian Visitor Service), khách Trung Quốc sẽ có thể nộp đơn xin visa cả hai nước này khi xin visa một lần (single visit) lên Trung tâm visa của Anh (UK visa application center – VAC).

Chương trình này giúp du khách Trung Quốc có thể xin được visa ở Anh và khu vực Schengen mà không cần phải đến hai trung tâm cấp visa khác nhau. Thủ tục mới này sẽ được áp dụng thí điểm tại các trung tâm cấp visa ở Bắc Kinh, Quảng Châu và Thượng Hải của Anh từ ngày 1/7 tới. Bộ trưởng Nội vụ Anh Theresa May nói rằng chương trình này sẽ tạo điều kiện cho du khách Trung Quốc tới Anh và châu Âu để công tác hay đi du lịch. Xem giấy phép lao động cho người nước ngoài

Đây là động thái mới nhất trong hàng loạt các sáng kiến nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho du khách trên toàn thế giới tới Anh cũng như khu vực Schengen. Những người Trung Quốc xin visa sử dụng hệ thống trực tuyến của Anh này có thể chuyển thông tin của họ tự động sang mẫu của khu vực Schengen để tiết kiệm thời gian. Xem làm hộ chiếu

Theo các quy định visa của khu vực Schengen, những người xin được visa ở Bỉ cũng có thể tự do đi lại ở bất kỳ nước nào trong 25 nước thuộc khu vực Schengen.

Ngay sau khi được công bố, UK- Belgian Visitor Service đã được giới doanh nhân hào hứng đón nhận. Travis Qian, Giám đốc phụ trách Trung Quốc và Hong Kong của VisitBritain cho rằng trong thế giới du lịch ngày càng cạnh tranh ngày nay, sự thay đổi này sẽ giúp tăng cường vị thế của Anh và giúp Anh duy trì được lượng du khách quốc tế kỷ lục hiện nay và quan trọng hơn, giúp họ thu hút được những du khách mới.

Hải Yến ( (P/v TTXVN tại Bắc Kinh))
Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt Sưu tầm – Dịch tiếng Trung Quốc sang tiếng Việt

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM NHANH VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM VÀ NƯỚC NGOÀI
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

  VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
(028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96  | 0933 79 2626
Email: visa996@gmail.com | pnvt01@gmail.com

VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM
(028) 3514 7916 | 028 3514 7553 | DĐ: 0962 9497 10 | 0981 059 551
Email: pnvt06@gmail.com ; pnvt09@gmail.com