Hà Nội sẽ hành động quyết liệt để hút khách Tây Âu

(Toquoc)- Ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội khẳng định, Hà Nội sẽ hành động mạnh mẽ, quyết liệt đối với việc xúc tiến, kích cầu 6 thị trường vừa được miễn visa, đồng thời yêu cầu tất cả các bên liên quan ký cam kết tham gia chương trình Kích cầu đối với các thị trường này.

Ngày 23/7, Sở VHTTDL Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Kích cầu đến 6 thị trường vừa được miễn visa (Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý và Belarus) với sự tham gia của lãnh đạo Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch), Hiệp hội Du lịch Việt Nam và các doanh nghiệp hoạt động du lịch trên địa bàn.

Tại Hội nghị, ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã điểm qua một số nội dung trong Chương trình Kích cầu Du lịch tới 6 thị trường được miễn visa do Hiệp hội xây dựng, đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp trên địa bàn thủ đô tích cực hưởng ứng chương trình kích cầu này. Ông Bình khẳng định, thời hạn miễn visa một năm là một thách thức đối với ngành Du lịch, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của tất cả các bên liên quan, trong đó các DN đóng vai trò quyết định sự thành công của chương trình Kích cầu. Chỉ khi nào có những thành quả rõ rệt trong một năm này, ngành Du lịch mới có cơ hội được Chính phủ gia hạn thêm thời gian miễn thị thực đối với 6 thị trường nói trên.

Các DN du lịch tham gia Hội nghị đã đóng góp ý kiến về xây dựng sản phẩm du lịch, quảng bá xúc tiến và thực hiện chương trình Kích cầu như thế nào để có thể thu hút khách của 6 thị trường, đồng thời nêu lên những khó khăn, vướng mắc để kiến nghị Sở VHTTDL làm đầu mối để tháo gỡ, giải quyết.

Cũng tại Hội nghị, ông Trương Minh Tiến khẳng định, Hà Nội được xem là một trong hai trung tâm phân phối khách lớn nhất cả nước. Do vậy, nhân cơ hội Chính phủ miễn visa cho 6 thị trường nói trên, Hà Nội cần phải tạo được ấn tượng tốt đối với du khách để tạo sức lan tỏa, thu hút du khách quốc tế đến với mình, đặc biệt là khách từ 5 thị trường Tây Âu và Belarus. Ông Tiến cũng yêu cầu, sau Hội nghị này, các DN cần phải có kế hoạch xây dựng sản phẩm du lịch riêng của mình, đồng thời đóng góp chung cho ngành Du lịch về những sản phẩm phù hợp với từng thị trường để quảng bá trên các ấn phẩm, tờ rơi. Lãnh đạo Sở cũng đề nghị các DN trên địa bàn làm cam kết sẽ tham gia đóng góp cụ thể như thế nào đối với chương trình Kích cầu du lịch tới 6 thị trường được miễn visa, gửi về Sở để tổng hợp và xây dựng kế hoạch hành động phù hợp. Xem giấy phép lao động

Cũng tại Hội nghị này, ông Trương Minh Tiến cho biết, UBND TP Hà Nội vừa mớiban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND về việc tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước, tập trung khắc phục yếu kém, thúc đẩy phát triển du lịch. Văn bản chỉ đọa này sẽ góp phần giúp Hà Nội triển khai Chỉ thị số 14/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ nhằm xây dựng môi trường du lịch thủ đô ngày càng trong sạch, hấp dẫn du khách./.

 

Thảo Linh

Nguồn: Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt Sưu tầm – Dịch tiếng Đức công chứng

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM NHANH VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM VÀ NƯỚC NGOÀI
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

  VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
(028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96  | 0933 79 2626
Email: visa996@gmail.com | pnvt01@gmail.com

VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM
(028) 3514 7916 | 028 3514 7553 | DĐ: 0962 9497 10 | 0981 059 551
Email: pnvt06@gmail.com ; pnvt09@gmail.com